เครื่องฆ่าเชื้ออาหารในบรรจุภัณฑ์แบบใช้ไอน้ำ (Retort Sterilizer) รุ่น RK-3030
1.เป็นเครื่องฆ่าเชื้อในอาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท เช่น ขวด กระป๋อง ถุงบรรจุ (pouch)
2.มีขนาดความจุของช่องอบ 32 ลิตร, Ø300mm x H450mm
3.สามารถตั้งอุณหภูมิในการฆ่าเชื้อได้ในช่วง 80°C ถึง 140°C โดยเครื่องจะมีปุ่มสำหรับเลือกใช้งาน 3 ระดับ ดังนี้
3.1 Low retort : 80°C - 100°C, 0.01 – 0.03MPa
3.2 Regular retort : 110°C - 127°C, 0.13 – 0.20MPa
3.3 High retort : 130°C - 140°C, 0.24 – 0.34MPa
4.สามารถเลือกโหมดการฆ่าเชื้อได้แบบ Steam Sterilization หรือ Hot Water Sterilization
5.มีระบบอุ่นน้ำก่อนการใส่ตัวอย่างเพื่อช่วยลดเวลาในการฆ่าเชื้อ
6.มีระบบพ่นน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในการลดความเสืยหายของถุงบรรจุ (pouch)
7.สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมในการใช้งานได้ ดังนี้
7.1 Recorder สำหรับเก็บบันทึกค่าอุณหภูมิและความดันของหม้อนึ่ง อุณหภูมิของตัวอย่าง และค่า F-Value โดยบันทึกลงใน USB memory
7.2 F-value management operation : การทำงานโดยการกำหนดค่า F-value และอุณหภูมิของตัวอย่าง
7.3 Monitoring window / lighting : เพื่อการสังเกตเห็นภายในช่องอบขณะเครื่องกำลังทำงาน
7.4 Hot water / steam cooling drainage unit : ลดอุณหภูมิของน้ำทิ้งก่อนทิ้งออกนอกเครื่อง