เครื่องฆ่าเชื้ออาหารในบรรจุภัณฑ์แบบใช้ไอน้ำ (Retort Sterilizer) รุ่น RKZ-40
1.เป็นเครื่องฆ่าเชื้อในอาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท เช่น ขวด กระป๋อง ถุงบรรจุ (pouch)
2.มีขนาดความจุของช่องอบ 82 ลิตร, Ø400mm x H650mm
3.สามารถตั้งอุณหภูมิในการฆ่าเชื้อได้ในช่วง 70°C ถึง 121°C โดยสามารถเลือกใช้งาน 3 ระดับ ดังนี้
3.1 Sterilization Temp./Pressurization : 70°C - 99°C, 0.05MPa
3.2 Sterilization Temp./Pressurization : 100°C - 110°C, 0.10MPa
3.3 Sterilization Temp./Pressurization : 111°C - 121°C, 0.14MPa
4.สามารถเลือกโหมดการฆ่าเชื้อได้แบบ Steam Sterilization หรือ Hot Water Sterilization
5.มีระบบพ่นน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในการลดความเสืยหายของถุงบรรจุ (pouch)
6.สามารถติดตั้ง Recorder (option) สำหรับเก็บบันทึกค่าอุณหภูมิและความดันของหม้อนึ่ง อุณหภูมิของตัวอย่าง เวลา และค่า F-Value ในการทำงานได้